Lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp cho gia đình

Bàn chải đánh răng là một trong những công cụ vệ sinh răng miệng quan trọng nhất. Vậy làm sao để chọn bàn chải đánh răng phù hợp cho gia đình? Cùng Vistar tìm hiểu một chiếc bàn chải đạt chất lượng cần có yếu tố gì nhé!

Các bộ phận của bàn chải đánh răng

  • Tay cầm

Tay cầm là phần kéo dài nhất của bàn chải đánh răng, cho phép tay giữ thoải mái và an toàn trong quá trình đánh răng. Phần tay cầm thường được làm từ nhựa cứng hoặc nhựa dẻo. Để có độ bán tốt hơn, khu vục ngón cái cầm vào thường có một lớp đệm ngăn trơn trượt. Những dòng bàn chải có tay cầm làm từ nhựa cứng thường không có lớp đệm.

Một số loại bàn chải được kết hợp thêm đế cao su để đứng thẳng không cần sự hỗ trợ của cốc đựng bàn chải.

Độ cong của cổ bàn chải đánh răng tạo điều kiện cho sự chuyển động của bàn chải khi đánh răng, vào được tất cả các ngóc ngách của khoang miệng.

Chọn bàn chải đánh răng
Phần tay cầm được làm từ nhựa nguyên sinh
  • Đầu bàn chải

Đầu bàn chải đánh răng là bộ phận được đưa vào miệng để làm sạch. Nó có kích thước nhỏ, chứa một số lượng lớn các sợi được chèn và buộc chặt mạnh mẽ. Hình dạng của đầu đảm bảo hiệu quả cao hơn trong vệ sinh răng miệng. Chọn bàn chải đánh răng có đầu nhỏ sẽ giúp bàn chải đi sâu vào khu vực khoang miệng phía trong để vệ sinh. Có những loại bàn chải sẽ kết hợp luôn một lớp bề mặt sần mặt sau đầu để vệ sinh vùng lưỡi thay cho que cạo lưỡi.

Đầu bàn chải thường nhỏ và có hình oval dẹt
  • Lông hoặc sợi

Thành phần cuối cùng của bàn chải đánh răng là lông. Chúng là những sợi rất mỏng có chiều dài khoảng 2 cm, gắn chặt vào đầu. Điều quan trọng là chọn loại vật liệu và độ cứng của sợi bàn chải, vì nó là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với răng và nướu. Các sợi phải chắc chắn nhưng linh hoạt, hiệu quả trong việc loại bỏ các mảnh vụn thực phẩm.

Chọn bàn chải đánh răng nên chọn loại lông mềm để tránh gây tổn thương lợi, quan niệm bàn chải càng cứng đánh răng càng sạch là không chính xác.

Nên chọn bàn chải đánh răng như thế nào?

  • Chọn bàn chải đánh răng theo độ tuổi người sử dụng

Trẻ em từ 3 – 6 tuổi nên dùng loại bàn chải đánh răng cho trẻ em. Trẻ lớn hơn có thể sử dụng bàn chải người lớn với đầu bàn chải nhỏ và lông thật mềm như sản phẩm Bàn chải trẻ em Vistar đặt mua tại WEBSITE

Bàn chải trẻ em Vistars có lông bàn chải siêu mềm mảnh
  • Theo tính năng hoạt động

Theo tính năng hoạt động có hai loại bàn chải là bàn chải truyền thống và bàn chải điện. Bàn chải truyền thống vẫn chiếm thị phần lớn trên thị trường vì giá thành rẻ, thay liên tục được. Bàn chải điện có mức giá cao, giá mỗi đầu bàn chải thay cũng gấp đôi 1 cây bàn chải truyền thống.

  • Theo sở thích người sử dụng

Bàn chải đánh răng Vistar đa dạng từ mẫu mã đến màu sắc như bàn chải Carbon đầu sợi đen, bàn chải sợi silver trắng, bàn chải sợi gold vàng.
Quý khách tham khảo sản phẩm TẠI ĐÂY

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0962 035 266