Một số “mẹo” hay để bảo quản khăn bông

Làm sao để bảo quản khăn bông được lâu bền mà vẫn an toàn cho người sử dụng? Bài viết dướ đây Emax sẽ chia sẻ một vài mẹo để bảo quản khăn bông tốt nhất.

Giặt khăn khi mới mua về trước khi sử dụng

Khăn bông khi sản xuất được phủ một loại chất làm mềm khiến bề mặt khăn mềm mại. Tuy nhiên, lớp phủ lại gây hạn chế khả năng thấm hút nước của khăn. Do đó, bạn hãy giặt khăn khi mới mua về, đồng thời nhỏ một vài giọt dấm lên khăn để giúp khăn ổn định màu.

Lần giặt khăn đầu tiên không nên sử dụng hoá chất tẩy rửa. Những loại khăn phai màu từ lần giặt đầu tiên là sản phẩm có chất lượng kém, sử dụng màu nhuộm không an toàn cho da. Đặc biệt là khăn mặt có tiếp xúc với phần mắt, nếu không lựa chọn kỹ sẽ rất nguy hiểm.

Giặt khăn bông cần lưu ý không dùng chất tẩy

Giặt khăn trong quá trình sử dụng

– Chỉ dùng 1 nửa lượng bột giặt khuyên dùng ghi trên nhãn hướng dẫn của khăn để duy trì độ mềm của khăn. Sử dụng quá nhiều bột giặt sẽ gây ứ đọng bột giặt trên khăn, làm khăn dễ bị mục nát.

– Không giặt chung khăn với các vật dụng chất liệu vải khác. Không giặt chung khăn với các vật dụng có nút, dây kéo, chứa các chi tiết bén cộm có khả năng móc vào khăn bông, làm khăn bị xước sợi.

– Không sử dụng các chất tẩy rửa. Bởi lẽ những chất tẩy rửa sẽ làm các sợi bông nhanh phân hủy, khiến khăn nhanh mục rách hơn.

– Với những loại khăn đắt tiền, nên sử dụng các loại bột giặt nhẹ để giặt.

– Không nên sử dụng các chất lỏng làm mềm khăn vì sẽ làm giảm khả năng thấm hút của khăn

Phơi khăn

Khăn sau khi sử dụng phải được phơi thẳng. Không bỏ dồn đống dễ khiến khăn bị ẩm mốc, tạo môi trường vi khuẩn phát triển, đồng thời khiến khăn nhanh mục nát hơn.

Để bảo quản khăn bông đúng cách, sau khi giặt nên phơi khăn trên dây để khăn khô tự nhiên. Không nên vắt khăn quá kỹ. Sau khi phơi khô khăn nên gấp gọn gàng và cất ở những nơi thoáng mát, sạch sẽ. Tránh những nơi ẩm thấp sẽ làm khăn hút ẩm, bị nấm mốc, nhanh hỏng khăn.

Phơi khăn nơi khô thoáng

Khăn Bông, Khăn Mặt nên sử dụng như thế nào?

Khăn sau khi sử dụng phải được phơi thẳng. Không bỏ dồn đống dễ khiến khăn bị ẩm mốc, tạo môi trường vi khuẩn phát triển, đồng thời khiến khăn nhanh mục nát hơn.

Khăn spa, khăn khách sạn bảo quản khác khăn bông như thế nào?

Với khăn Spa và Khăn khách sạn chúng ta nên giặt ở nhiệt độ cao để diệt khuẩn, bởi vì khăn thường tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, hóa chất với khăn spa.

Trên đây là một số mẹo để bảo quản khăn. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho người sử dụng, chúng ta nên thay theo định kỳ 1 tháng 1 lần đôi với khăn mặt và 3 tháng 1 lần đối với khăn tắm. Bạn có thể tham khảo một bộ sản phẩm khăn Emax cho gia đình tại đây >> Bộ khăn tắm Emax 

Hiện nay, hãng khăn bông Emax đang có nhiều chương trình giảm giá ưu đãi cho quý khách hàng. Đây là lời tri ân mà chúng tôi muốn gửi tới sự đồng hành và ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0962 035 266